แนะนำอนิเมะ แนวต่างโลกที่คุณต้องไปตาม

แนะนำอนิเมะ แนวต่างโลกที่คุณต้องไปตาม

อนิแนวต่างโลกหรอที่เรียกกัน “Isekai” เป็นคำนิยามที่ไม่ได้มีความหมายชัดเจนอย่างเป็นทางการ เพราะแต่ละเว็บก็มีการนิยามที่ต่างกันออกไป ทำให้มีเรียกกันง่ายขึ้นมาว่า แนวต่างโลกโดยอนิเมะประเภทนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มนักเขียน ด้วยรูปแบบที่ทำเนื้อเรื่องได้หลากหลาย เพราะสามารถแต่งได้หลากหลาย ไม่แข่งกับแนวเดิมๆ เพราะสามารถดึงให้แฟนๆ ได้ติดตามมากขึ้นเรื่อยๆ โดยจุดเด่นที่คล้ายกันหลายๆ เรื่อง Isekai หลังปี 2010 ขึ้นไป มักจะเป็นแนวเรื่องประมาณ คนในโลกมนุษย์ ถูกส่งไปเกิดใหม่ ในโลกแฟนตาซี ส่วนใหญ่นั้นจะไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในต่างโลก บางเรื่องไม่ได้ติดอยู่อีกโลก โดยดึงความแตกต่างเข้ามาเป็นจุดเด่นเช่น แนวสงครามระหว่างโลกอย่างเรื่อง GATE บทความของเราเลยจะ แนะนำอนิเมะ แนวต่างโลกที่คุณต้องไปตาม พาเพื่อนๆ ที่รักในอนิเมะไปติดตามดูกันว่าจะมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลยครับ

แนะนำอนิเมะ แนวต่างโลก

Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou

Arifureta Shokugyou de Sekai Saikyou

ชื่อไทย : อาชีพกระจอกแล้วทำไมยังไงข้าก็เทพ

เรื่องย่อ : ฮาจิเมะ โอตาคุหนุ่มที่ถูกดึงไปยังต่างโลกพร้อมเพื่อนร่วมห้อง แต่กลับได้อาชีพอ่อนแออย่าง Synergist จนโดนเพื่อนดูถูก แต่หลังเกิดเหตุร้าย มีเพื่อนหวังฆ่าเขา ทำให้ชะตาเขาพลิกผันเกือบตายตามลำพัง เขาดิ้นรนเอาตัวรอด ค้นพบความสามารถของพลัง จนแข็งแกร่งเกินมนุษย์ และออกผจญภัยตามเส้นทางของตัวเอง

Isekai Cheat Magician

Isekai Cheat Magician

ชื่อไทย : ผ่ามิติแหกกฏมนตรา

เรื่องย่อ : ไทจิ และ ริน นักเรียนมัธยมปลายจากญี่ปุ่นสองคน ถูกส่งไปโลกแฟนตาซีเพื่อช่วยดินแดนที่กำลังลำบาก ทั้งสอง มีพลังที่เหนือกว่าระดับคนทั่วไป ได้รับการฝึกฝนและเริ่มออกเดินทาง

Kenja no Mago

Kenja no Mago

ชื่อไทย : หลานจอมปราชญ์

เรื่องย่อ : หนุ่มที่ตายเกิดใหม่ในต่างโลก ถูกเลี้ยงและฝึกจากนักปราชญ์ เมอร์ลิน และพรรคพวกที่แข็งแกร่งจนเป็นเรื่องปกติ เมื่อวันที่เขาได้ไปเรียนกับคนรุ่นเดียวกัน ถึงเริ่มเห็นความแตกต่างระหว่างพลังของเขาและคนอื่นๆ

Tate no Yuusha no Nariagari

Tate no Yuusha no Nariagari

ชื่อไทย : ผู้กล้าโล่ผงาด

เรื่องย่อ : หนุ่ม 4 คนที่ไม่รู้จักกัน ถูกอัญเชิญไปต่างโลกเพื่อเป็นผู้กล้า สามคนรับอาวุธในตำนาน 3 ชิ้น หอก ธนู ดาบ มีเพียง นาโอฟุมิ ได้โล่ในตำนานแต่ไม่สามารถใช้อาวุธได้ จึงสู้คนเดียวลำบากกว่าคนอื่น อีกทั้งไม่ได้รับการดูแลที่ดี หลังถูกใส่ความก่อความผิดร้ายแรง ทำให้เขาถูกขับไล่จากเมือง และต้องออกเดินทางตามลำพังพร้อมความคิดที่เปลี่ยนไป

Tensei shitara Slime Datta Ken

Tensei shitara Slime Datta Ken

ชื่อไทย : เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว

เรื่องย่อ : หนุ่มวัย 37 ที่ตายและเกิดใหม่ในร่างสไลม์ แต่ด้วยความสามารถเฉพาะที่มี ทำให้เขาพัฒนาอย่างรวดเร็ว ผูกมิตรกับมอนสเตอร์ที่พบ สร้างหมู่บ้านของตนเองขึ้นมา

Isekai Maou to Shoukan Shoujo no Dorei Majutsu

Isekai Maou to Shoukan Shoujo no Dorei Majutsu

ชื่อไทย : จอมมารต่างโลกกับบริวารสาวนักอัญเชิญ

เรื่องย่อ : เกมเมอร์สุดแกร่ง ถูกเรียกไปต่างโลกโดยสองสาวที่พยายามจับเขาเป็นทาส แต่กลับต้องมาเป็นทาสเขาแทน เขาสวมบทเป็นจอมมารและออกเดินทางสำรวจโลก

Overlord

Overlord

ชื่อไทย: โอเวอร์ลอร์ด

เรื่องย่อ : โมมอนกะ ตั้งใจอยู่ในเกมเสมือนจริง Yggdrasil ที่เล่นมานานและกำลังปิดตัวลง ในฐานะหัวหน้าคนสุดท้ายของกิลด์ Ainz Ooal Gown ที่เคยมีชื่อเสียง แต่เมื่อเกมปิดตัว เขากลับถูกส่งไปในโลกที่ต่างจากเกม พร้อมกับฐานทัพของเขา และเหล่าข้ารับใช้ NPC กลับมีความคิดเอง ทำให้เขาใช้ชื่อกิลด์แทนชื่อตัวเอง ตั้งต้นชีวิตในโลกใหม่แห่งนี้

Gate: Jieitai Kanochi nite, Kaku Tatakaeri

Gate: Jieitai Kanochi nite, Kaku Tatakaeri

ชื่อไทย: เกท หน่วยรบตะลุยโลกต่างมิติ

เรื่องย่อ : โตเกียวได้เกิดประตูเชื่อมต่อกับโลกต่างมิติ ผู้คนญี่ปุ่นถูกสัตว์ร้ายและนักรบจากประตู ทำร้ายและฆ่าตาย จนกองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่น (JSDF) ตอบโต้ให้พวกนั้น กลับเข้าประตูมิติ พร้อมส่งนายทหาร อิทามิ โยจิ ให้จัดตั้งหน่วยพิเศษเข้าไปตั้งค่าย เจรจากับพวกพื้นเมือง และตอบโต้จักรวรรดิ์ที่บ้าอำนาจ

No Game No Life

No Game No Life

ชื่อไทย: โนเกม โนไลฟ์

เรื่องย่อ : สองพี่น้อง โซระ และ ชิโระ เกมเมอร์ตัวยงที่ขังตัวเองอยู่กับบ้าน จนได้รับการท้าทายจาก เท็ต เทพแห่งเกม ที่พาเขาไปยังโลกที่เกม คือ ทุกสิ่ง เผ่ามนุษย์กำลังแพ้เกมเผ่าอื่นอีก 16 เผ่าพันธุ์ ทั้งสองตั้งเป้าหมายที่จะชนะทุกเผ่าพันธุ์ และ สู้กับเทพเท็ต

เพื่อนๆ เป็นยังไงกันบ้างครับกับบทความที่เราได้มา แนะนำอนิเมะ แนวต่างโลกที่คุณต้องไปตาม หวังว่าจะถูกอกถูกใจเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาอนิเมะใหม่ ๆสนุกแบบแปลกแนว ให้ความตื่นเต้นแบบไม่ซ้ำใคร แต่ละเรื่องที่เราแนะนำมาจะถูกใจเพื่อนๆ มากแค่ไหนคงต้องลองไปติดตามกันดูเลยครับรับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน แต่นอกเหนือจากนี้เพื่อนๆ สามารถเข้าไปติดตาม อนิเมะซับไทยดูได้บน Netflix จะมีอะไรน่าติดตามบ้างไปตามกันเลยครับ!

Author: kennakata